Tại sao phải kiểm soát chuột

Tại sao phải kiểm soát chuột

Sự có mặt của chuột cống và chuột đàn ở khu vực gần với con người đã được ghi chép từ thời tiền sử.
Người ta có thể cho rằng chúng là loài vật gây hại nguy hiểm nhất của con người vì sự phá hoại lan tràn của chúng và các loại bệnh mà chúng truyền qua.

Chúng có mặt, ăn và làm nhiễm bẩn thức ăn ở tất cả các môi trường từ nông trại đến các khu đô thị, công nghiệp và hộ gia đình riêng. Với nỗ lực đi từ môi trường này sang môi trường khác, chúng phá hoại nhà cửa và được chứng minh là gây các vụ hỏa hoạn nghiêm trong do gặm nhấm dây điện.

Các bệnh do Chuột mang đến
Là một con vật mang bệnh, chuột cống đặc biệt nguy hiểm cho con người và vật nuôi. Các hình thức bệnh dịch nào được chuột và các con bọ chét bị nhiễm bệnh truyền qua và đã được ghi lại trong lịch sử. Chính bệnh dịch hạch đã giết hơn 25.000.000 người vào thế kỷ 14. Nhiều người vẫn chết do bệnh dịch này ngày nay. 
Bệnh sốt ban địa phương do bọ chét có trên chuột cống lây lan; chứng vàng da truyền nhiễm do vi khuẩn có trong nước tiểu loài gặm nhắm lây lan. Chuột cống còn mang các sinh vật gây bệnh giun tóc, bệnh thương hàn và nhiều dạng bệnh lỵ và bệnh trùng xoắn móc câu.
Tất cả các bệnh này có thể được lây lan bằng phương tiện khác, nhưng chuột là mối nguy hiểm tiềm năng lớn.

Chuột Cống

5e94d16992e8ba14ef3ab533

Yếu tố chính trong sự tồn tại của chuột cống là khả năng thích nghi nhanh với các tập quán mới để phù hợp với môi trường xung quanh của chúng. Chúng không có kiểu hành vi định sẵn. Nói chung, chuột đàn là những chuyên gia leo trèo và thích những chỗ cao trong tòa nhà, song chúng sẽ thích nghi với cuộc sống dưới đất nếu cần.
Chuột cống sẽ đào hang vì sở thích nhưng cũng sẽ thích nghi với các điều kiện khác nếu cần.
Tất cả chuột cống thích các điều kiện ban đêm, nhưng nếu tòa nhà yên tĩnh hay nếu chúng đói chúng sẽ di chuyển và tìm thức ăn tự do ngay ban ngày.
Loài chuột rất thông minh trong việc chọn nơi làm tổ và trốn để bảo vệ chống lại kẻ thù.
Tổ để đẻ con sẽ được làm bằng bất kỳ chất liệu mềm nào có thể xé thành sợi để tạo thành khối làm chiếu. Chuột con được con cái bảo vệ cho đến khi chúng đủ lớn để tự kiếm ăn cho mình. Ở bên ngoài chúng sẽ đào đất, nhất là ở các bờ sông hay dưới gốc cây. Trong tòa nhà chúng sẽ làm tổ ở các chỗ trống trên tường, dưới sàn nhà và trên trần. Các đống rác không bị quấy rầy hay thùng và giấy cũ phải được kiểm tra kỹ lưỡng trong cao ốc thương mại vì các điều kiện này đặc biệt hấp dẫn đối với tất cả loài chuột.

Chuột nhà

house-mouse-7328813_1280

Chuột đàn giỏi leo và nhảy, và có thể leo một bức tường gồ ghề hay qua chỗ trống giữa tường và đường ống.
Người ta thường nói rằng chuột cống, đàn không cư trú chung tòa nhà nhưng điều này không đúng. Tất cả các loài chuột cống, đàn thường được thấy sống chung một tòa nhà.
Chuột cống, đàn có tầm nhìn kém. Điều này được đền bù bằng khứu giác, thính giác và xúc giác phát triển mạnh. Chúng thường tỏ ra nghi ngờ về những đồ vật mới đặt trong khu vực của chúng. Chúng thích đi gần các bức tường để được bảo vệ một phần.

Khảo sát một Tòa nhà
Hãy tìm phân chuột. Phân tươi có màu sậm, bóng và ướt. Phân cũ màu xám và vỡ vụn khi bị ấn. Với ít kinh nghiệm bạn sẽ sớm biết đó là sự tấn công nhẹ hay nặng nề qua số lượng phân.
Chuột cống di chuyển theo những lộ trình đều đặn. Ở các khu vực tầng hầm nơi có nhiều bụi, dễ dàng phân biệt dấu vết. Nếu chúng mới, dấu chân và đuôi sẽ được xác định nhanh chóng. Nếu chúng lâu rồi, chúng sẽ một phần bị nhòa vì bụi.
Trong các tòa nhà loại cũ hơn, bạn phải chắc chắn mình nhìn lên trên. Lông chuột có dầu, do đó khi chúng chạy dọc theo một cái xà hay ống chúng để lại một vết dầu màu sẫm, nhất là khi chúng phải đi vòng qua chỗ lồi trên đường đi của chúng. Những vết dầu này cũng có thể thấy ở mép cầu thang hay những khe hở trên đường chạy của chúng.
Sự phá hoại của chuột cống đối với hàng hóa và cấu kiện trong tòa nhà thường là dĩ nhiên, nhưng ở nơi hàng hóa được chứa trong bao tải hay bao giấy thường khác nhau giữa các vết xé do móc xử lý hàng và vết cắn do răng của chuột gây ra. Bạn chỉ cần nhìn nó một lần để xác định cái gì gây ra hư hỏng. Ngoài ra, bạn gần như lúc nào cũng tìm thấy phân ở trong các hàng hóa bị đổ ra nếu đó là do chuột.
Dễ dàng để nhận ra dấu hiệu phá hoại của chuột ở một tòa nhà. Một cái hang chuột ở dưới tủ chén bát hay ở dưới cửa lúc nào cũng thấy các dấu răng có rãnh – hãy nhớ rằng chuột phải gặm để kiểm soát độ dài của răng chúng, nhất là răng cửa. Chuột cống luôn đào hang bên ngoài và đột kích tòa nhà để tìm thức ăn vào ban đêm.
Các hang đào thường dễ thấy. Chúng trông sạch sẽ và không có cỏ dại hay cỏ và đất sẽ được nén chặt bằng lối đi thường xuyên. Những khu vực có khả năng nhất là bờ sông, bờ suối, gần các đống vật liệu chứa trong sân, xung quanh nền của bất kỳ tòa nhà nào.

Các phương pháp Kiểm soát
Công tác kiểm soát côn trùng dịch hại không thể hiệu quả chỉ với một lần xử lý; cách tiếp cận Kiểm soát côn trùng dịch hại tổng hợp đáng tin cậy của chúng tôi là quy trình xây dựng bằng khoa học và công nghệ. Chúng tôi nỗ lực đem lại các giải pháp tối ưu trong dài hạn, đồng thời giảm thiểu rủi ro côn trùng dịch hại trong môi trường doanh nghiệp và nhà ở của khách hàng.

Đối với các doanh nghiệp có tiêu chuẩn và yêu cầu đặc thù, đội ngũ dịch vụ và kỹ thuật của chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với khách hàng để đảm bảo quy trình kiểm soát không chỉ phù hợp cho giảm thiểu rủi ro côn trùng dịch hại mà còn bảo vệ mức độ cao nhất, được kiểm chứng thực tế qua các tổ chức Audit

Chương trình kiểm soát côn trùng thành công dựa trên 4 nguyên lý chung: PEST

pest

Hãy gọi cho chúng tôi số 0908 51 22 45. Hoặc, bạn có thể liên hệ trực tuyến với chúng tôi để sắp xếp một cuộc khảo sát tại nhà hay doanh nghiệp của bạn miễn phí và thảo luận về các giải pháp hiệu quả của chúng tôi.

Chia sẻ:

Cùng danh mục

Kiểm soát côn trùng

Tại sao phải kiểm soát mối

Mối còn gây ra nhiều tác hại khác như làm rỗng nền công trình, gây sụt lún, dò rỉ nước gây hiện tượng thấm nướ...

Kiểm soát côn trùng

Tại sao phải kiểm soát chuột

Kiểm soát chuột là việc quan trọng để tránh một số bệnh nghiêm trọng, mà chuột lây truyền. Có gần một tá bệnh...

Kiểm soát côn trùng

Tại sao phải kiểm soát gián

Gián bò qua các khu vực bẩn và sau đó bò xung quanh nhà và để lại rất nhiều vi khuẩn và vi trùng. Chúng có thể...

Kiểm soát côn trùng

Tại sao phải kiểm soát kiến

Bạn lo lắng về kiến tại nhà và nơi làm việc? Hãy tìm hiểu mọi vấn đề về sự xâm nhập của kiến và dịch vụ kiểm s...

Kiểm soát côn trùng

Tại sao phải kiểm soát muỗi

Việc kiểm soát muỗi không chỉ giúp ngăn chặn bệnh tật mà còn tạo cảm giác thoải mái và an toàn cho không gian...
Hotline
0908.512.245
Zalo
0908.512.245
Email
admin.dept@theguardianpestcontrol.com
Liên hệ
Liên hệ