Tại sao phải kiểm soát ruồi

Tại sao phải kiểm soát ruồi

* Ngăn ngừa phát tán dịch bệnh
* Ngăn ngừa mất tín nhiệm
* Ngăn ngừa phiền nhiễu và sợ hãi
* Phù hợp với những tiêu chuẩn

Nhặng Xanh

nhanxanh

Nhặng xanh bị thu hút với chất lỏng có vị ngọt và thịt thối rữa. Chúng tiết ra chất dịch lỏng vào thức ăn để giúp biến nó thành chất lỏng, sau đó được tiêu hóa qua một cái ống ăn như ống hút. Vì lý do này, chúng là sinh vật truyền bệnh chính.

Thói quen và vòng đời của Nhặng xanh
Con cái tạo một tiếng vo vo lớn khi bay. Chúng đẻ trứng trắng mịn khá lớn trên thịt hay chất hữu cơ thích hợp khác. Trứng nở trong vòng 18-48 tiếng, tùy vào nhiệt độ, để trở thành con giòi mà tất cả chúng ta đều quen thuộc. Các con giòi này ăn thịt hay chất mà chúng được đẻ trên đó và trở thành con khá lớn – dài lên đến 18mm. Sau khoảng chín ngày chúng phát triển thành nhộng. Nhộng màu nâu và thường có thể được thấy gần nguồn thức ăn và nhất là quanh các đống hay thùng phân được quản lý kém. Vòng đời hoàn tất trong vòng từ 15-30 ngày, tùy theo nhiệt độ.

Ruồi Nhà

ruoinha-1

Con trưởng thành dài đến 8mm, có màu hơi xám và bốn sọc đen trên ngực. Chúng thích đẻ trứng ở phân ẩm hay rác do con người và động vật thải ra. Bằng cách này chúng là loài mang mầm bệnh đáng kể như bệnh lỵ, tả và sốt thương hàn. 
Trứng khá lớn, có màu trắng và hình oval và đẻ thành các mẻ lên đến 100 trứng. Điều kiện ưa thích là xác động vật thối rửa ẩm ướt hay rau quả phân hủy. 
Trứng sẽ nở trong một đến ba ngày, tùy theo nhiệt độ và trở thành con giòi quen thuộc có màu trắng và không có chân. Giai đoạn này thay đổi từ 3-60 ngày trước khi phát triển thành nhộng. Nhộng đầu tiên có màu vàng, ở giai đoạn sau đó thì chuyển sang rất sẫm. 
Ruồi nhà bị hấp dẫn với các chất lỏng ngọt, hầu hết các loại thức ăn và chất hữu cơ. 
Giống như nhặng xanh, chúng tiết ra chất dịch vào thức ăn để giúp biến chúng thành chất lỏng, sau đó tiêu hóa qua một cái ống ăn giống như ống hút. Vì lý do này, chúng chính là nguồn phát tán dịch bệnh.

Ruồi Cống và Ruồi Dấm

ruoi_giam_1

Các loại ruồi này là loài gây hại phổ biến trên thế giới. Chúng được xem vừa là loài gây hại khó chịu và loài vật làm ô nhiễm thức ăn và có khả năng truyền bệnh cao. 
Các loại ruồi này đẻ trứng ở các khu vực ẩm ướt – trái cây và rau thối rửa, chất hữu cơ thối rửa và các khu vực vệ sinh kém như ống cống và mảnh vụn thức ăn ẩm ướt bị dính trong các khe nứt và kẽ hở trong các môi trường chuẩn bị thức ăn. 
Con trưởng thành dài khoảng 3mm và những con mắn đẻ, nhất là vào các tháng mùa hè. 
Chúng có thể bay nhiều km và việc chúng bị thu hút các sản phẩm lên men, trái cây và rau và các khu vực ẩm ướt khiến cho chúng là một loài gây hại rất nguy hiểm ở các nhà hàng và quán bar.

Các phương pháp Kiểm soát
Công tác kiểm soát côn trùng dịch hại không thể hiệu quả chỉ với một lần xử lý; cách tiếp cận Kiểm soát côn trùng dịch hại tổng hợp đáng tin cậy của chúng tôi là quy trình xây dựng bằng khoa học và công nghệ. Chúng tôi nỗ lực đem lại các giải pháp tối ưu trong dài hạn, đồng thời giảm thiểu rủi ro côn trùng dịch hại trong môi trường doanh nghiệp và nhà ở của khách hàng.

Đối với các doanh nghiệp có tiêu chuẩn và yêu cầu đặc thù, đội ngũ dịch vụ và kỹ thuật của chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với khách hàng để đảm bảo quy trình kiểm soát không chỉ phù hợp cho giảm thiểu rủi ro côn trùng dịch hại mà còn bảo vệ mức độ cao nhất, được kiểm chứng thực tế qua các tổ chức Audit

Chương trình kiểm soát côn trùng thành công dựa trên 4 nguyên lý chung: PEST

pest

Hãy gọi cho chúng tôi số 0908 51 22 45. Hoặc, bạn có thể liên hệ trực tuyến với chúng tôi để sắp xếp một cuộc khảo sát tại nhà hay doanh nghiệp của bạn miễn phí và thảo luận về các giải pháp hiệu quả của chúng tôi.

Chia sẻ:

Cùng danh mục

Kiểm soát côn trùng

Tại sao phải kiểm soát mối

Mối còn gây ra nhiều tác hại khác như làm rỗng nền công trình, gây sụt lún, dò rỉ nước gây hiện tượng thấm nướ...

Kiểm soát côn trùng

Tại sao phải kiểm soát chuột

Kiểm soát chuột là việc quan trọng để tránh một số bệnh nghiêm trọng, mà chuột lây truyền. Có gần một tá bệnh...

Kiểm soát côn trùng

Tại sao phải kiểm soát gián

Gián bò qua các khu vực bẩn và sau đó bò xung quanh nhà và để lại rất nhiều vi khuẩn và vi trùng. Chúng có thể...

Kiểm soát côn trùng

Tại sao phải kiểm soát kiến

Bạn lo lắng về kiến tại nhà và nơi làm việc? Hãy tìm hiểu mọi vấn đề về sự xâm nhập của kiến và dịch vụ kiểm s...

Kiểm soát côn trùng

Tại sao phải kiểm soát muỗi

Việc kiểm soát muỗi không chỉ giúp ngăn chặn bệnh tật mà còn tạo cảm giác thoải mái và an toàn cho không gian...
Hotline
0908.512.245
Zalo
0908.512.245
Email
admin.dept@theguardianpestcontrol.com
Liên hệ
Liên hệ